ผู้พัฒนาเกม ARMS ได้เปิดเผยที่มาของเกมนี้

arms-1-930x490

นิตยสาร Famitsu ได้พูดคุยกับคุณ Kosuke Yabuki ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ของเกม Arms บนเครื่อง Nintendo Switch ที่ถูกจับตามองอย่างมากในช่วงเปิดตัวเครื่องเกม ซึ่งได้มีคำถามเกี่ยวกับที่มาที่ไปของเกมนี้

เกม Arms นั้นได้ถูกเปิดตัวขึ้นที่งานเปิดตัวเครื่อง Switch การเริ่มต้นพัฒนาเกมนี้มาจากไหน?

ทาง Nintendo นั้นได้มีการสร้างโปรเจคตัวอย่าง (Prototype) เพื่อที่จะได้ทดลองไอเดียใหม่ๆที่จะใช้ในการพัฒนาเป็นเกมใหม่ๆ ซึ่งผลจากการสร้างโปรเจคตัวอย่างพวกนั้น ก็เลยเกิดมาเป็นพื้นฐานที่สำคัญของเกม Arms

ทางเราเข้าใจว่าโปรเจคตัวอย่างพวกนี้สร้างมาเพื่อเอาไว้ทดสอบระบบพื้นฐานต่างๆของเกม แล้วระบบพื้นฐานอะไรที่เอามาใช้สร้างเกมนี้เหรอ? เราเข้าใจว่าน่าจะเป็นเกมต่อยมวยใช่มั้ย?

ไม่ใช่ครับ เกม Arms นั้นไม่ได้มีพื้นฐานมาจากเกมต่อยมวย ตอนนี้มีเกมต่อสู้กันในตลาดหลายเกม เช่น Street Fighter หรือ Super Smash Bros. รวมทั้งเกม Tekken ซึ่งเกมพวกนี้ส่วนมากจะมีมุมมองแบบด้านข้าง ซึ่งผมพยายามคิดว่าเราจะสร้างความแตกต่างได้อย่างไร ซึ่งถ้าเป็นเกมที่มีมุมกล้องอยู่ด้านหลังแล้วเห็นแต่หลังตัวละครนั้นจะเป็นสิ่งที่ยากมากในการทำให้การกะระยะห่างนั้นยากมากซึ่งไม่น่าจะเหมาะกับเกมต่อสู้  แต่สำหรับเกม Arms ที่แขนของตัวละครนั้นยืดได้มันก็น่าจะทำให้ข้อจำกัดพวกนั้นลดลง ซึ่งนี่ก็ทำให้เกม Arms เกิดขึ้นมา

source : gonintendo

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s