นักพัฒนาเกมของญี่ปุ่นพูดถึง Nintendo Switch ในงานเปิดตัว (ต่อ)

NIS – Sohei Niikawa (ประธานและผู้สร้าง Disgaea series, Hayarigami, etc.)

มีความต้องการอยากให้เกมของ NIS นั้นไปลงบนเครื่องเกมพกพาและโทรศัพท์มือถือ ซึ่งผมคิดว่า Nintendo Switch นี่แหละเหมาะสม

Bandai Namco – Katsuhiro Harada (ผู้อำนวยการ Tekken Project; และสร้าง “Summer Lesson” ซึ่งเป็น VR ของ PlayStation)

ผมไม่ได้คาดหวังกับการเปิดตัวเครื่องด้วยการประกาศราคา ซึ่งราคาที่ประกาศมานั้นก็ตรงตามที่ผมคาดหวังไว้ ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าพวกเค้าทำได้ยังไงให้ราคามันต่ำได้ขนาดนั้น

ผมก็ยังสนใจใน HD Rumble ด้วยเช่นกัน คุณสามรถรู้สึกเหมือนกับมีลูกเหล็กกลิ้งอยู่ในกล่องเหล็กหรือจุดที่ลูกบอลนั้นมีการกระแทก

Bukkoro – Yoko Taro (ผู้อำนวยการและเขียนบทของ Drakengard และ NieR series)

ตอนที่ผมได้ยินว่า Switch กับ Zelda Breath of the Wild นั้นจะวางขายหลังจากเกมที่ผมกำลังพัฒนาอยู่นั้น ทุกอย่างในหัวของผมก็หายไปหมดเลย

ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่เยี่ยมมากที่เราสามารถแยก Joy-Con ออกจากหน้าจอได้ และผมก็หวังว่า Switch จะรองรับการทำงานแบบแนวตั้ง เช่นเอาไว้เล่นเกมยานยิงหรือ Pin Ball

PlatinumGames – Atsushi Inaba

ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากที่ทาง Nintendo ได้ให้บุลคลที่จะเป็นกำลังสำคัญของอนาคตของบริษัทมาเป็นคนพูดในงานเปิดตัว

ในส่วนของ PlatinumGames นั้นเราได้ประกาศไปแล้วว่าเรากำลังพัฒนาเกมสำหรับเครื่อง Switch อยู่ ทำให้เราได้รู้ถึงความสามารถทั้งหมดของเครื่อง ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วก็น่าแปลกใจ เพราะมันถูกมาก ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากการทำงานอย่างหนักของ Nintendo เพื่อที่จะให้เครื่องนี้ประสบความสำเร็จ

Level-5 Akihiro Hino (CEO)

ในบทบาทของนักพัฒนา ผมทราบเกี่ยวกับความสามารถของเครื่องหมดแล้วผมเลยไม่รู้สึกเซอร์ไพรส์มากนั้นในงานเปิดตัว แต่ผมเห็นว่ากลยุทธ์การขายนั้นน่าสนใจ ตลาดเกม Console สำหรับเล่นในบ้านนั้นค่อนข้างอิ่มตัวในเวลานี้เนื่องจากตลาดเกมของ Smartphone ผมสงสัยว่าทาง Nintendo จะมีกลยุทธ์อะไรออกมาและรวมถึงการเลือกวางขายเครื่องนี้ในช่วงเวลานี้ ขอให้ประสบความสำเร็จนะ! ผมอยากจะพัฒนาเกมของ Level-5 บนเครื่องนี้

Capcom – Hiroyuki Kobayashi (ร่วมงานใน Resident Evil, Devil May Cry, Dragon’s Dogma และอีกหลายๆเกม; สร้าง Sengoku Basara)

ผมรู้สึกเซอร์ไพรส์กับเวลาที่วางขายและราคา ผมคิดว่าจะมาช้ากว่านี้และราคาเกิน 30,000 เยน

Capcom – Ryozo Tsujimoto (ผู้สร้าง Monster Hunter series)

ผมรู้สึกเซอร์ไพรส์กับเวลาที่วางขายและราคาเช่นกัน งานเปิดตัวครั้งนี้ค่อนข้างแตกต่างจากปกติ พวกเค้านั้นค่อนข้างใส่ในในการอธิบายความสามารถของเครื่อง Switch ทีละอย่าง รู้สึกประทับใจมาก

ส่วนตัวเครื่องก็มีสิ่งน่าสนใจเยอะมาก โดยเฉพาะระบบสั่น (HD Rumble) ซึ่งผมไม่เคยคิดมากก่อนเลยว่ามันยังจะพัฒนาขึ้นได้อีก

Atlus – Kazuyuki Yamai (ผู้สร้าง Shin Megami Tensei series )

ผมรู้สึประทับใจมากที่ Nintendo นั้นมีความต้องการอยากหนักแน่นที่จะเปลี่ยนวิธีการเล่นเกม Console อย่างที่ทุกๆคนรู้อยู่แล้วว่าตลาดเกมนั้นโดน Smartphone นั้นรุกหนัก ผมหวังว่าการเล่นเกมรูปแบบใหม่ๆและการเล่นเกมแบบปกติจะสร้างความสนุกสนานให้กับวงการเกมและเป็นเรื่องที่ผู้คนพูดคุยกันดังเช่นในยุค PlayStation/Nintendo64/Sega Saturn

ผมชอบมากที่เราจะสามารถโชว์การเล่นเกมแบบ Home Console ไปให้คนอื่นๆดูได้ด้วยโหมด Portable ผู้เล่นสามารถโชว์เกมโปรดให้เพื่อนๆดูได้รวมทั้งสามารถเล่นด้วยกันได้ มันน่าสนใจจริงๆ

source : nintendoeverything

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s